พวงหรีด ราคา ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่ คลังเปิดรับไม่อั้นถ้าเข้าหลักเกณฑ์

aorest ร้านขายพวงหรีด เสนอเรื่องการสมัครสมาชิกบัตรผลประโยชน์แห่งเมือง บัตรคนยากจน รอบใหม่ไม่ยั้ง ย้ำต้องเข้าหลักหลักเกณฑ์ผู้มีรายได้น้อยจริง

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เจาะจง ตอนนี้ได้เรียกคณะทำงานมาหารือถึงเกณฑ์การเปิดสมัครสมาชิกบัตรผลประโยชน์แห่งเมือง บัตรคนยากจน รอบใหม่แล้ว พร้อมสั่งย้ำหลักเกณฑ์ที่จะใช้คัดกรองควรต้องแจ่มชัด กระชับ สะดวกและประชากรต้องรู้เรื่อง ไม่ต้องตีความเพิ่ม โดยเฉพาะหลักเกณฑ์รายได้ครอบครัว ที่จะนำมาคัดกรองเพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาเมื่อเปิดสมัครสมาชิก ซึ่งในพื้นฐานคาดว่าจะได้รับความกระจ่างด้านในเดือน ตุลาคม นี้ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับหลักเกณฑ์การคัดกรองของคณะกรรมการขจัดความยากไร้ และพัฒนาคนทุกตอนวัยฯ ของกระทรวงมหาดไทย โดยเฉพาะคำว่าครอบครัวต้องแจ่มชัด ยกตัวอย่างเช่น ลูกต้องกำหนดอายุุให้แจ่มชัด มีกี่คน และรายได้เท่าไหร่ รวมถึงสามีภรรยา หากรายได้ 2 คนรวมกันเกินหลักเกณฑ์ที่ระบุไหม เพราะฉะนั้นต้องกำหนดให้แจ่มชัด

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เจาะจง การเปิดสมัครสมาชิกบัตรผลประโยชน์แห่งเมือง บัตรคนยากจน รอบใหม่อาจมีผู้สมัครสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุมาจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กระทบต่อรายได้ประชากรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางรัฐบาลมีงบประมาณพอเพียงที่จะดูแลคนกลุ่มนี้ และสามารถให้ความช่วยเหลือได้สุดกำลังโดยไม่จำกัดจำนวนผู้ถือบัตรผลประโยชน์แห่งเมือง บัตรคนยากจน หากใครที่มีรายได้ต่ำยิ่งกว่าหลักเกณฑ์ก็มีสิทธิได้รับผลประโยชน์ส่วนนี้ทุกคน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *